Interview with Autumnfingers

June 28, 2011 0 Comments
She's a very young photographer, just 16 year old.
Via interview and her flickr
 

 

Chào Trang, so với những "nhiếp ảnh gia" không chuyên khác thì tuổi đời của Trang còn khá nhỏ. Trang có thể chia sẻ kỉ niệm nào đã đưa Trang đến với nhiếp ảnh sớm như vậy không?


Bố em thích chụp ảnh và có một bộ sưu tập máy film rất đẹp, hồi bé em hay được chụp ảnh, sau lớn hơn một tí, tầm 7-8 tuổi thì được bố giao cho một máy ảnh chụp linh tinh. Em cũng không thực sự để ý đến việc chụp ảnh lắm cho đến khi 12 tuổi được bố tặng cho máy film Canon AE-1. Từ đó em ghi lại được rất nhiều sự kiện thông qua máy film đang sử dụng này, và em dự định sẽ còn tiếp tục sử dụng nó đến khi nó hỏng.

Kỉ niệm những ngày đầu chụp ảnh của Trang có gì đáng nhớ không?Lúc mới bắt đầu sử dụng máy ảnh thì quả thực chính xác là thảm họa. Ảnh của em luôn thiếu/thừa sáng hoặc không rõ chủ thể (bây giờ vẫn vậy, nhưng em đã học cách tự hài lòng với bản thân). Rút kinh nghiệm qua vài cuộn film thì em cũng đã chắc tay hơn, cầm máy không bị rung hay ảnh đã bớt thiếu/thừa sáng nhiều như trước.

Trong những bức ảnh đã chụp, bạn thích nhất là bức nào ?

 

Cho đến bây giờ thì http://www.flickr.com/photos/mushroom95/5703717972/in/photostream là bức ảnh em thích nhất. đây là ảnh chụp 2 người bạn thân nhất của em, cảm hứng từ bài hát 'I Want To Hold Your Hand' của The Beatles. bài hát đáng yêu và giản dị, bức ảnh cũng giản dị nhưng em rất thích.

 

 

 

 
 

 
 
 

Bạn thường làm gì mỗi khi có thời gian rảnh ?

 
 

khi rảnh rỗi em thường lên mạng, nghe nhạc, ra ngoài với bạn. Các bước trên lặp lại khi bị stress, cộng thêm ăn.

 
 
 

"Idol" của bạn trong lĩnh vực nhiếp ảnh là những ai ?

 
 

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh thì có rất nhiều người em thấy thích phong cách chụp và luôn muốn mình chụp được như vậy. các bạn tuổi còn trẻ, chỉ từ 15-18 nhưng ảnh thì thực sự rất đẹp, ví dụ như Olivia Bolles (http://www.oliviabee.com/), Mike Bailey-Gates (http://www.mikebaileygates.com/), Laurence Olivier (http://laurencephilomene.com/), Chrissie White (http://chrissiewhite.com/), Mary Robinson (http://maryvrobinson.blogspot.com/), Ann He hay Bao-hien Ngo (http://www.baohienngo.com/) . . . còn rất nhiều người nữa mà em không liệt kê được hết.

 
Ngoài ra thì những nghệ sĩ hay đem lại cảm hứng cho em là The Beatles, Regina Spektor, She&Him, Seabear và Adele.
 
 
 
 
 
 
 
Bạn đã có bao giờ có ý định bỏ nhiếp ảnh không?
 
Em không nghĩ mình có thực sự đang theo đuổi nhiếp ảnh để từ bỏ. Em thích nghĩ mình là đứa trẻ con có cái máy ảnh, dùng để ghi lại những điều bình thường xảy ra trong cuộc sống. Em hài lòng với những bức ảnh của em, dù cho nó có thiếu hay thừa sáng lệch khung không rõ chủ thể chăng nữa. Em chụp ảnh là để cho bản thân em, để sau này tự nhìn lại quãng đời tuổi trẻ của mình.
 
Đã bao giờ bạn rơi vào trong tình thế phải lựa chọn : hoặc nhiếp ảnh – hoặc một điều quan trọng nào đó – bạn chỉ được chọn một trong hai ?
 
May mắn thay là chưa bao giờ em rơi phải tình trạng này, gia đình em cũng ủng hộ sở thích chụp ảnh của em nên em không gặp nhiều khó khăn lắm. Nhưng nếu phải từ bỏ nhiếp ảnh vì một điều gì đó thì em nghĩ sẽ là viết lách hoặc âm nhạc.
 
 
 
 
 
 
Điều gì ở nhiếp ảnh lôi cuốn bạn hơn những thứ khác ?
 
Cảm giác được lưu lại một khoảnh khắc rồi về mở ra ngắm và lưu giữ trọn vẹn mãi chính là điều lôi cuốn em nhất ở nhiếp ảnh.
 
Ảnh của bạn mang một không khí riêng – một phong cách khác biệt, bạn có sự định hình nào cụ thể cho "không khí" ảnh của mình không?
 
Đến giờ em cũng chưa xác định được cái 'riêng' của ảnh mà em chụp nó là gì, nhưng có một số người bảo ảnh của em kì quặc, chắc đó là 'riêng' của em.
 
 
 
 
 
 
Bạn bè gần gũi nhận xét về ảnh của bạn như thế nào ?
 
Bạn bè gần gũi cũng rất nhiệt tình ủng hộ em chụp ảnh, các bạn còn sẵn sàng làm mẫu cho em, mặc dù rất nhiều tư thế quái dị và hay bị người ta nhìn. Em thấy mình rất may mắn khi có những người bạn như họ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bạn có muốn chia sẻ gì đến với những người bạn đang muốn theo con đường nhiếp ảnh không?
 

Bí quyết duy nhất của em có được những bức ảnh mà em cảm thấy đẹp là hãy chụp những gì mà mình yêu quý.

 
 

 

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST