An interview with Dy Duyen

July 13, 2011 0 Comments

The interview I did few weeks ago. I love her photography with those beautiful ladies.

Mọi người đang rất tò mò về bạn đấy !
Tên thật của tôi là Đặng Thị Hoàng Duyên . Nhưng các bạn có thể gọi tôi là Dy :). Tôi sinh ngày 28/10/1987 tại thành phố Đà Nẵng. Hiện tôi đang theo học thiết kế đồ họa tại trường đại học Kiến Trúc Tp HCM

Lý do gì khiến Dy đến với nhiếp ảnh?

Cách đây hơn 2 năm , tôi mua chiếc máy ảnh đầu tiên của mình chỉ với mục đích phục vụ cho việc học đồ họa . Trước đó, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc trở thành một nhiếp ảnh gia . Khi mới bắt đầu làm quen với máy ảnh, tôi chỉ chụp những đồ vật xung quanh mình . Nhưng vào tháng 3 của năm 2009 , lần đầu tiên tôi chụp ảnh cùng một người bạn của mình và ngày hôm đó đã làm thay đổi cuộc sống của tôi . Từ đó trong tôi giống như có một thế giới mới được sinh ra ,tôi nhận ra giữa mình và máy ảnh có một sự liên kết vô cùng mạnh mẽ mà thông qua đó tôi có thể bày tỏ được rất nhiều điều mà ngôn ngữ không thể diễn đạt được .


Phong cách chụp ảnh của bạn là gì ?

Tôi theo đuổi câu chuyện và cảm xúc. Tôi thích những bức ảnh có chiều sâu, giống như chúng ta có thể nhìn thấy những tầng lớp ảnh khác nhau trong cùng một bức ảnh, cảm nhận sự sâu đậm, cũng như câu chuyện mơ hồ trong đó. Bạn cũng dễ dàng nhận ra tình yêu rất lớn của tôi dành cho vẻ đẹp của phụ nữ trong những bức ảnh của mình.


Điều gì gây cảm hứng cho bạn ?

Rất nhiều điều trong cuộc sống này nhưng tôi thường bị tác động mạnh mẽ nhất bởi một tấm ảnh có mùi vị . Cảm giác đó rất khó để diễn tả bằng lời , giống như trong một khoảng khắc ,bạn có thể đồng thời nhìn thấy không gian, sờ vào cảm xúc cũng như ngửi thấy mùi vị từ nó, đó là một cảm giác rất đặc biệt . Khi bắt gặp một tấm ảnh như vậy , tôi có thể hạnh phúc cả ngày và cảm thấy thế giới này thật tuyệt vời biết chừng nào . Điều đó tạo cho tôi một động lực mạnh mẽ để tiếp tục trên con đường mình đã chọn.

Bạn yêu thích nhất điều gì ở nhiếp ảnh ?Sự truyền cảm hứng. Khi xem những bức ảnh đầy sức sống và cảm xúc, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và phấn khích, chúng truyền cho tôi niềm cảm hứng sáng tạo, niềm tin về một thế giới tốt đẹp nơi có những người vẫn chân thành với giấc mơ của mình. Tôi ao ước công việc của mình cũng có thể đem lại niềm cảm hứng như vậy cho một ai đó.

Bạn thường làm gì khi có thời gian rảnh?

Nếu có một quãng thời gian rảnh rỗi thích hợp , tôi luôn muốn đi du lịch, tôi thích di chuyển và ngắm nhìn thế giới xung quanh mình. Còn khi cảm thấy căng thẳng, tôi thường xem ảnh hoặc gặp những người bạn thân của mình, họ luôn làm tôi cảm thấy hết sức dễ chịu và vui vẻ.

Nhiếp ảnh gia yêu thích của bạn là ai?

Tôi yêu thích thế giới mơ mộng của Tim Walker, sự sâu đậm trong phong cách của Annie Leibovitz và bầu không khí vui tươi hết sức sống động mà Ellen Von Unwerth đã truyền vào những bức ảnh của bà .


Ý định từ bỏ nhiếp ảnh đã bao giờ đến với bạn?

Vào mùa hè năm ngoái, tôi đã thực sự suy nghĩ nghiêm túc về việc dừng lại . Đó là một thời điểm hết sức khó khăn với rất nhiều việc xảy ra cùng một lúc nhưng may mắn rằng tôi đã vượt qua được nó nhờ những người bạn của mình. Và khi tôi ở đây , trong hiện tại , tôi biết ơn tất cả những khó khăn đó, chúng giúp tôi trưởng thành, cứng cáp và hiểu rõ mơ ước của mình hơn.

Dự định và kế hoạch tương lai ?
Có rất nhiều điều tôi muốn học hỏi trong cuộc sống nên sau khi tốt nghiệp, tôi hy vọng mình có thể làm việc ở nhiều nơi trên thế giới để mở rộng tầm nhìn của mình .


Có điều gì bạn muốn nói với những bạn trẻ mới bước vào con đường nhiếp ảnh không?
Đừng vội nản lòng, hãy kiên định với ước mơ của bạn

Dy's website

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST