An interview with Quynh Skulls

August 9, 2011 0 Comments

I've known Quynh's photography since she uploaded her photos to her own facebook page. I can see her passion through her photographs and I thought it was worth showing you some of her work.

Quỳnh hãy giới thiệu 1 chút về bản thân nào.
Mình tên là Phạm Nguyễn Cẩm Quỳnh, sinh ngày 1 tháng 6.
Hiện Q đang làm Freelance Web Designer.

Bạn có thể kể về kỉ niệm/ lý do đưa bạn đến nhiếp ảnh không?
Q là người ít nói, nên thường mượn hình ảnh để trả lời thay cho cảm xúc. Trước kia Q hay chụp vật dụng trong nhà bằng máy compact của ba.
Tình cờ một lần vào Flickr, Q gặp những bức ảnh đẹp của 1 chị nhiếp ảnh gia việt nam. Thế là nhen nhóm mong muốn làm sao để chụp được những bức ảnh đẹp như vậy. Q đã để dành tiền đi làm suốt 1 năm mới mua được cái máy ảnh đầu tiên cho mình.

Bạn có bao nhiêu chiếc máy chụp hình? Hãy chia sẽ với mọi người về chúng.
Q có 1 máy kỹ thuật số và 3 máy film. Q thích nhất là máy film Canon AE1, đi đâu cũng mang theo. Mỗi máy đều có kỉ niệm riêng nên Q rất quý chúng.

Bạn có theo học một khóa về nhiếp ảnh không? Bạn nghĩ điều này có quan trọng không?
Q chưa học khóa nhiếp ảnh nào, nhưng may mắn gặp được bạn bè trong giới nhiếp ảnh chia sẻ kinh nghiệm ít nhiều.
Q cũng tự tìm nhiều thông tin trên internet. Q nghĩ có kiến thức cơ bản là điều quan trọng, tuy nhiên để có được những tấm hình đẹp thì cần có cảm xúc và góc nhìn riêng.

Phong cách chụp hình của bạn như thế nào?
Q thích chụp ảnh đời thường và chụp tùy theo tâm trạng. Q thường dùng máy film để lưu lại những kỉ niệm và sự kiện xảy ra thường ngày.

Ngoài nhiếp ảnh, bạn còn có những sở thích/ ước mơ nào nữa không?
Q thích đi bụi khắp mọi miền đất nước để lưu lại những khoảnh khắc sinh hoạt đời thường, nơi Q đi qua. Ngoài ra Q còn thích quay lại những khoảnh khắc động-mà hình ảnh tĩnh ko diễn tả được.

Nơi nào ở Việt Nam gây cho bạn nhiều cảm hứng chụp hình nhất?
Q cũng đi được nhiều nơi ở Việt Nam, nơi nào cũng có vẻ đẹp riêng. Nhưng Q rất thích phong cảnh miền núi Tây Bắc và khí trời lành lạnh ở đó, Q nghĩ ở đó sẽ cho Q nhiều cảm hứng nhất.

Bạn có thể thấy được bản thân trong tương lai không? Cụ thể là trong 10 năm và 50 năm nữa.
Tương lai gần Q muốn phát triển việc quay phim, 10 năm nữa Q vẫn chưa nghĩ tới, nhưng hiện tại Q vẫn nuôi dưỡng về niềm đam mê nhiếp ảnh, học hỏi và thu thập kiến thức mỗi ngày.

Bạn muốn chia sẽ điều gì với mọi người không?
Q nghĩ cái đẹp luôn tồn tại ở những thứ nhỏ bé nhất.

Via Quynh's website here and flickr

 

August 8, 2011
August 10, 2011

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST