Best of End-of-the-world movies

November 18, 2013 0 Comments

Mặc dù đã qua năm 2012 với lời sấm truyền về tận thế, nhưng hình như đề tài này không bao giờ trở thành lỗi mốt được nhỉ?
Với các phim đầu tư hoành tráng và diễn viên khủng như World War Z, After Earth, The Host, Pacific Rim, Oblivion, This is the end, etc và mới đây nhất là The world’s end. Sang năm sau thì lại có Noah, Godzilla, 51 Degrees… Thì có lẽ các nhà sản xuất phim nên có một mục phân loại phim nữa là “Tận thế” cho người xem dễ hình dung “Ừ phim này nè, về tận thế nè, kĩ xảo hành động máu me tùm lum nè, nhưng cuối phim cũng không có chết nè”.
Trên Wiki có cả thống kê các phim về tận thế đã từng được sản xuất tại đây.

Sau đây là danh sách một số phim về tận thế hay nhất mà Ka đã từng xem, không có theo thứ tự nào cả:

1. CHILDREN OF MEN (2006) Là một trong số cực ít phim về tận thế mà không có xác sống (zombies), thiên tai thảm hoạ hay người ngoài hành tinh xâm lược, chỉ là loài người mất đi khả năng sinh sản làm ảnh hưởng đến tương lai trái đất.

 

2. 12 MONKEYS (1996) Một tù nhân được gởi trở lại quá khứ để tìm hiểu lí do dẫn đến thảm hoạ tận thế. Nhưng câu hỏi được đặt ra là “Liệu đó là sự thật về du hành thời gian hay chỉ là một thằng hoá điên?”

 

3 . SHAUN OF THE DEAD (2004) Có vẻ các bạn Anh rất thích mô típ về zombies, nhưng bộ phim này là sự pha trộn hoàn hảo giữa lãng mạn, hài hước mà vẫn không kém kịch tính.

 

4. THE MATRIX (1999) Chính xác phim này nên thuộc về Hậu-Tận-Thế nhỉ? Nhưng thôi dù gì nó cũng có chữ “tận thế” nên tạm xếp ở đây. Nếu sau này có nhiều phim hậu tận thế thì Ka sẽ di dời sau vậy. (Lúc đó chắc Wall-E cũng sẽ có mặt)

 

5. SEEKING A FRIEND FOR THE END OF THE WORLD (2012) Đây chắc là phim lãng mạn duy nhất về tận thế đến thời điểm này. Thay vì ở các phim khác, khi nghe đến tận thế, nhân vật sẽ hùng hổ làm mọi thứ để được sống còn phim này các nhân vật thì kiểu chấp nhận, chỉ ráng sống cho đến ngày đó. Và ai biết được những gì sẽ xảy ra trong những ngày cuối cùng đó? 🙂

 

6. THIS IS THE END (2013) Bộ phim như là một câu chuyện đùa trên bàn ăn trong một buổi lễ trao giải nào đấy, Oscar chẳng hạn, của các diễn viên Hollywood về ngày tận thế, mọi thứ trong phim là thật chỉ có kết thúc của thế giới là không.

 

7. THE WORLD’S END (2013) Cùng đạo diễn với nhiều phim hài-vớ-vẩn-nhưng-hấp-dẫn như Shaun of the dead, Hot Fuzz, Scott Pilgrim vs. the World.. là Edgar Wright, đạo diễn đẹp-trai-nhưng-nhiều-tài này sẽ mang đến cho người xem những cảnh phim đầy thâm thuý và ấn tượng mà chẳng cần đến siêu kỹ xảo.

 

Có lẽ nhiều bạn sẽ tự hỏi thế những bộ phim bom tấn như The day after tomorrow (2004), 2012 (2009), Knowing (2009), World Waz Z (2013), Independence Day (1996) etc nằm đâu? Thì chắc là nằm trong danh sách phim người khác vì quả thật là Ka thích dạng phim comedy-noir hơn. Và trong khi tìm hiểu về “best movies about end of the world” thì có một phim nghe có vẻ rất hấp dẫn là Melancholia (2011) – đang download về xem đây.
Cheers!

November 14, 2013
November 21, 2013

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST