Binh Thanh House

March 7, 2014 0 Comments

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa chắc chắn là một trong số ít gương mặt Việt Nam được giới kiến trúc thế giới đánh giá cao. Anh sinh năm 1976, tốt nghiệp thủ khoa Học viện Kỹ thuật Nagoya (Nhật Bản) năm 2002, nhận bằng thạc sĩ hạng ưu của Đại học Tokyo năm 2004. Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa từng được bình chọn là một trong 10 kiến trúc sư tiêu biểu của năm 2012 do tạp chí kiến trúc Architectural Record bình chọn.
Riêng công trình mới nhất của anh là Binh Thanh house đã được giải Công trình của năm do tạp chí ArchDaily bình chọn cũng gây khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng VN (Đơn cử là một loạt bài khen chê ở tạp chí Soi, bạn có thể xem tại đây. Không bàn đến chuyện đẹp hay xấu ở đây, rõ ràng người viết cũng có lí khi nói, căn nhà này chỉ có tính chất khoe giàu khi dám làm một công trình mở như thế này khi sống tại môi trường thiếu an toàn và trộm cướp như hiện nay tại Việt Nam. Thật sự theo cá nhân mình thì chuyện an ninh là một việc rất dễ nếu chủ nhà có tiền (camera, cửa cảm ứng …) nhưng đâu phải người nào cũng có con mắt thẩm mỹ và cái gan liều mình làm điều khác biệt như cái anh chủ nhà Binh Thanh này? (Vì cuối cùng, người quyết định xây nhà hay không là chủ nhà chứ không phải là kiến trúc sư :D)
Nói chung, tóm lại là mình thích! 🙂

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
All images © Vo Trong Nghia
February 19, 2014
March 24, 2014

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST