Best movies of 2014

December 22, 2014 0 Comments

Nửa đầu năm nay mình chỉ toàn xem TV-show đến mấy tháng cuối năm mới biết rạp chiếu phim là gì. Sau đây là vài bộ phim hay nhất của năm 2014 mà mình xem được, một số phim review khá cao mà chưa có cơ hội xem thì sẽ nằm ở phần 2: Movie bucket list.

1. Best movies of 2014 : year of sci-fi and fantasy.
 


Interstellar 
Phim này thì chắc chắn ai cũng biết, Christopher Nolan chưa bao giờ làm người xem phải thất vọng cả, chỉ là không biết phim sẽ nằm ở hạng mục nào, "hay" hoặc "rất chi là hay" thôi.

 


The Grand Budapest Hotel
Đối với ai là fan của loạt phim Moonrise Kingdom (2012), The royal tenenbaums (2001), The Darjeeling Limited (2007) với lối kể chuyện khác biệt và góc máy quay độc đáo của đạo diễn Wes Anderson thì chắc chắn không thể bỏ qua phim này.

 


Gone girl
Cuốn sách bán chạy nhất của Gillian Flynn về sự đổ vỡ của hôn nhân, dưới bàn tay của đạo diễn tài hoa David Fincher (người là đạo diễn một số phim như Fight Club (1999), Se7en (1995) đã thật sự trở thành một cú hít của năm nay.

 

Guardians of the galaxy
Khác với các bộ phim siêu anh hùng vũ trụ đầy nghiêm túc khác, bộ phim mang tính chất giải trí đơn thuần này sử dụng nhiều yếu tố hài hước dí dỏm và đầy thông minh. Ngoài ra theo cá nhân mình, phim được nâng lên một tầm cao mới nhờ soundtrack quá đỉnh. Poster trên cũng là 2 nhân vật yêu thích của mình trong phim, hehe.

 


The Hobbit: The Battle of the Five Armies
Peter Jackson đã hoàn thành bộ phim cuối cùng trong chuỗi LOTR. Và vẫn như các phần khác, phần cuối này cũng rất hoành tráng.

 


The Lego movie
Một điều mà mình rất thích ở các bộ phim hoạt hình là ai cũng có thể thưởng thức nó với bất kì độ tuổi nào, từ già đến trẻ. Ngoài ra ở Lego có một điểm mà mình cực kì thán phục, đó là trí tưởng tượng và cách xây dưng nội dung.

 

Predestination
Phim này mình rất thích mà sao không thấy trong cái list nào nhỉ, underrated ư? Buồn thế

2. 2014 movie busket list

 


The Imitation Game – năm nay chắc chắn là của Benedict Cumberbatch, từ Sherlock đến The Hobbit: The Battle of the Five Armies và sắp đến là Doctor Strange. Giờ đi đâu cũng thấy các bạn nữ đang gào gú tên anh này.

 

Nightcrawler  – có vẻ như anh chàng Jake Gullenhael hợp với mấy vai psychopath nhỉ?!

 

Birdman – mình đang mong chờ cái app xem phim cập nhật phim này từng ngày một. Dark comedy – thể loại phim yêu thích nhất của mình nên không thể không xem.

 

Boyhood – bộ phim được quay trong 12 năm này hiện đang nằm trong top 3 movies of 2014 của rất nhiều trang web trên mạng, cũng làm mình hơi tò mò. Tuy nhiên là mình vốn dĩ không hào hứng với thể loại "cuộc đời nhân vật chính" như Forrest Gymp, The Curious Case of Benjamin Button nên cũng hơi lười lười, lol.

 

Under The Skin – không biết có giống như Lucy không nhỉ?

3. Recommended movies: một số phim cũng khá hay ho mà mọi người nên xem qua
Big hero 6
How To Train Your Dragon 2
The Wolf Of Wall Street
Lucy
X-Men: Days Of Future Past
Maze Runner / Divergent (hmm, 2 films này có mô típ hơi giống nhau)

Có phim nào mình bị bỏ sót không nhỉ?!

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST