5 ways to love your work space

January 26, 2015 0 Comments

Bạn có biết là không gian làm việc đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong hiệu quả công việc không? Tin mình đi. Điển hình là cái không gian làm việc của mình ở nhà cực ki lộn xộn nên thành ra blog mình mới ế ẩm thế này đấy.

Và đây là 5 cách đơn giản để tối ưu hoá không gian làm việc của bạn. Áp dụng cho cả các bạn làm việc ở văn phòng công ty hay freelancers làm việc tại nhà.

1
Sắp xếp mỗi ngày

Bắt đầu bằng việc sắp xếp lại bàn làm việc và lên danh sách những việc quan trọng cần hoàn tất trong ngày. Việc này giúp cho các bạn tập trung và tránh tình trạng “mơ màng buối sáng, tá hoả buổi chiều và chậm trễ buổi tối”. Nên nhớ rắng việc này không tốn quá 5 phút đâu, đừng lười nhé.

2
Graphic wallpaper

Nếu công việc của bạn cũng giống mình ở điểm phải nhìn chằm chằm vào máy tính cả ngày thì cài đặt một hình nền (wallpaper) thật là cool quả là một ý tưởng tuyệt vời. Nội dung thì có thể hoa lá cành hay một câu trích dẫn hay ho nào đấy, miễn là làm cho bản thân có thêm động lực làm việc. “Work like a boss” đang là hình nền trên máy tính của mình.
Có rất nhiều websites hoặc blogs cho download miễn phí graphic wallpaper như Poogla hoặc Designlovefest

3
Thêm mảng xanh

Bổ sung thêm vài mảng xanh để làm sống động thêm không gian làm việc. Nếu như hoa tươi là quá tốn thời gian hay công sức chăm bón thì hãy thử một chậu cây nhỏ. (Ai lười nữa thì hãy nói có với cây xương rồng vậy)

 

4
Sử dụng văn phòng phẩm

Đặc biệt hãy ưu ái với những văn phòng phẩm được thiết kế đẹp và “màu mè” nhé. Giá như Việt Nam mình cũng có Poppin nhỉ, ở đây có rất nhiều văn phòng phẩm với thiết kế tối giản và rất rất nhiều màu sắc khác nhau. À, ý tưởng start-up này các bạn ơi.

 

5
Tạo không gian làm việc thoải mái

Cái này thì tuỳ vào sở thích của mỗi bản thân. Nhưng nên nhớ là “thoải mái làm việc” nhé, vì vậy bạn không nên để các đồ vật dễ bị cám dỗ hay sao lãng như ti vi, ghế dài hay giường. (Đấy là tại sao mình không thể làm việc tốt khi ở nhà.). Một chiếc ghế làm việc với chất liệu tốt hoặc đặt bàn làm việc nơi ánh sáng tốt là vài ví dụ hay ho ở đây.

 

 

 

 

 

 

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST