Các loại cây trong nhà dễ trồng cho người lười

March 31, 2016 2 Comments

Vui mừng thông báo cho các bạn là mình đã hết có danh hiệu là “sát thủ diệt cây” rồi. Trước đây do hoàn toàn mù tịt về việc chăm sóc cây nên có cây chết vì ít tưới nước, sau đó rút kinh nghiệm mua cây mới chăm tưới nước hơn thì nó lại chết vì úng nước. Quả là một vòng tuần hoàn đau khổ.

Tầm 4,5 tháng trở lại đây, việc trồng cây đã trở thành một niềm vui với mình nên cũng bắt đầu tìm hiểu nhiều về cách chăm sóc các cây trong nhà hơn. Nhà mình thì cũng từ từ hoá thành “cái vườn” từ lúc nào hông biết.

Bảng infographic dưới đây là từ kinh nghiệm bản thân nên các bạn cứ tin tưởng nhé. Các loại cây được xếp từ dễ chăm đến khó chăm hơn với các tiêu chí như sau:

 • Ánh nắng: bóng râm trong nhà > ít nắng (chỗ nào sáng như ban công, cửa sổ) > nắng trực tiếp

 • Lượt tưới nước: hàng tuần hoặc có thể ít hơn -> 3,4 ngày một lần > hàng ngày

 • Bón phân: hàng năm -> hàng quý > hàng tháng (mình mua phân hữu cơ bón cũng đơn giản lắm. Để 1,2 cục phân hữu cơ ngay chỗ cái chậu đất rồi tưới nước bình thường, phân sẽ tự rã ra và thấm vào đất thôi)

Indoor-plants

 

Chúc mọi người trồng cây vui vẻ.

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

2 Comments

 1. picavang

  April 1, 2016

  Cây phát Tài ko phải là cây Phát tài, mà là cây kim tài, cây Phát tài là cây khác bạn gì đó ơi!

 2. Syka

  April 5, 2016

  lol vậy à, cám ơn bạn đã đính chính nha, mình chỉ nhớ cây tên tài tài :D. Mới google cây phát tài là cây này: http://thegioicayxanh.vn/image/data/cay-noi-that/PHATTAIKHUC.jpg 🙂

LEAVE A COMMENT

RELATED POST