10 mẹo cải thiện không gian làm việc để tăng năng suất công việc

April 11, 2016 0 Comments

 

Nếu bạn cũng là dân văn phòng như mình thì chắc cũng nhận ra rằng không gian làm việc có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc. Thứ hai dậy sớm đã khó mà còn thấy cái góc làm việc xấu xí như ổ chuột là chắc siêu “tụt mood” luôn nhỉ. Mình vừa đọc một bài viết khá thú vị về cách năng suất làm việc tại công ty nên chia sẻ cùng các bạn đây.

Dưới đây là 10 bí quyết để giúp bạn tăng đối đa năng suất trong công việc của Janet Simpson, chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất cho văn phòng.

 

54833a68adbe6_-_mcx_workspace_info

 

1. Bàn làm việc có tầm nhìn xa

Simpson chia sẻ cô nhận ra mọi người làm việc tốt hơn khi mắt họ có thể nhìn thấy một điều thú vị hơn là cái góc tường. Nếu có thể thì bạn hãy sắp sếp lại chỗ làm việc để có thể thỉnh thoảng thay đổi tiêu cực của mắt vào những điểm xa như cửa sổ hoặc hành lang công ty

 

2. Để lại giấy tờ làm việc

Đa số mọi người thường có cảm giác bị quá tải khi bàn làm việc chất đầy giấy tờ sổ sách nên họ thường dọn sạch mặt bàn hoặc thậm chí là dấu hết giấy tờ vào hộc tủ. Nhưng các chuyên gia lại khuyên là bạn nên để lại một vài giấy tờ công việc đang làm tại một chỗ cố định trên mặt bạn. Điều này sẽ tăng sự tập trung của bạn hơn là dọn cho “khuất mắt” đấy

 

3. Tranh ảnh trang trí

Một bức ảnh của gia đình hoặc tác phẩm nghệ thuật bạn thích – Bất cứ hình gì khiến bạn thư giãn hoặc hạnh phúc hơn. Vị trí đặt bức tranh này tốt nhất là gần điện thoại bàn vì thường chúng ta có xu hướng nhìn xung quanh khi nghe điện thoại.

 

4. Tăng ánh sáng bàn làm việc

Bạn nào có bàn làm việc hơi tối hoặc thường làm thêm giờ (các bạn làm agency chú ý này) nên sắm đèn để bàn nhé. Ánh sáng cao sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn.

 

5. Ghế làm việc linh hoạt

Các nhà khoa học nhật thấy rằng tư thế làm việc của chúng ta có sự thay đổi lớn trong những năng gần đây do sự thay đổi của các thiết bị sử dụng từ máy tính để bàn, laptop, ipad đến cả điện thoại. Vì vậy bạn nên sử ghế có bánh xe có thể hỗ trợ nhiều tư thế làm việc và giúp cho việc di chuyển trong phòng linh hoạt hơn

 

6. Thêm một chút màu sắc 

Bàn làm việc nên có màu sắc trung tính với một chút gam màu nóng để tăng sự chú ý của bạn. Một số người cho rằng càng nhiều màu sắc được sự dụng tại bàn làm việc thì bạn càng tập trung hơn, thật ra điều này là hoàn toàn sai lầm. Cái gì sử dụng quá nhiều thì sẽ mất đi sự đặc biệt của nó. Vì vậy Simpson cho rằng chỉ cần 1 màu nổi bật là đủ, đặc biệt là màu cam thường mang tính chất cảnh báo.

 

7. Mang tai nghe

Các văn phòng làm việc hiện nay thường có thiết kế mở để giúp các nhân viên hoà đồng và có tầm nhìn xa hơn tại bàn làm việc (điều 1). Tuy nhiên nếu bạn cần tập trung thì mang tai nghe là một dấu hiệu tốt nhất để mọi người biết rằng bạn đang bận.

 

8. Sử dụng hai màn hình 

Việc sử dụng hai màn hình càng lúc càng phổ biến tại nhiều công ty vì nó cho phép bạn hoàn thành công việc nhanh hơn. Đơn giản như bạn vừa có thể vừa mở email vừa làm việc trên một dự án khác. Team mình ở công có 6 người thì 5 người có 2 màn hình rồi.

 

9. Tận dụng sánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên lúc nào cũng là tốt nhất. Điều này có vẻ hơi khó khi bạn phải lệ thuộc vào nơi bàn làm việc được sắp xếp. Vì vậy nếu bạn có cơ hội làm việc ở phòng họp với cửa sổ lớn thì hãy tận dụng nhé.

 

10. Không tích trữ mọi thứ tại bàn làm việc

Khái niệm về hạnh phúc tại văn phòng luôn được quan tâm khi Simpson và đồng nghiệp thiết kế nội thất cho bất kì công ty nào, nó đòi hỏi sự chuyển động trong ngày. Đơn giản như đi bộ xuống hành lanh để vứt rác, rót li nước hoặc đi lấy giấy in là một khoản nghỉ giữa giờ làm việc mà bạn không nhận thấy đó. Những hoạt động nhỏ này giúp bạn cải thiện quá trình hoạt động suy nghĩ.

 

Bạn nào đã cải tạo không gian làm việc theo 10 mẹo trên thì hãy nhớ gởi hình chia sẻ với mình với nhé. <3

Mình cũng từng có một bài viết khác về 10 mẹo tăng năng suất làm việc của bản thân, thiên về phong cách làm việc hơn, xem đây nè click here. Chúc mọi người làm việc vui vẻ.

 

 

Nguồn: Marie Claire

 

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST