6 cách gia tăng sự tự tin ở bản thân

September 12, 2016 0 Comments

Một người tự tin luôn có một sức hút đặc biệt đối với những người xung quanh dù là cùng giới hay khác giới. Bạn đừng nhầm lẫn điều này với sự ảo tưởng hay kiêu ngạo nhé. Mình đang nói về người tự hào về bản thân và họ cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ biết rõ bản thân muốn gì và làm việc chăm chỉ để đạt được điều đấy.

Sự tự tin vào bản thân là một quá trình rèn luyện và phát triển nhận thức cá nhân. Vậy làm thế nào để tự tin ở chính mình hơn?

 

Dám theo đuổi ước mơ

Đôi khi những thất bại có thể dẫn đến thành công rực rỡ mà bạn không biết đấy. Hãy thử phân tích lần bạn vấp ngã dưới góc nhìn thứ 3 để rút ra kinh nghiệm và không tái phạm nữa. –

 

Truyền sức mạnh cho người khác

“Sự thành công của mỗi người phụ nữ nên là cảm hứng với người khác. Chúng ta nên giúp đỡ lẫn nhau. Hãy chắn chắn bạn là người can đảm, mạnh mẽ, tốt bụng và trên hết là khiêm tốn.” Serena Williams chia sẻ. Mình thấy hoàn toàn đúng, “Đàn bà” không phải là tính từ để chửi nhau đâu.

 

Diện trang phục tự tin

Trang phục nói lên rất nhiều về con người mặc nó. Nếu bạn là fashionista thì mọi chuyện đã quá đơn giản. Còn nếu như không phải như mình thì mẹo hay nhất là lựa chọn trang phục đơn giản và phù hợp với môi trường xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói chuyện với người đối diện, đơn giản là không ai cảm thấy tự tin khi diện áo thun quần cộc trong một buổi họp với đối tác cả.

 

Có niềm đam mê

Điều số 4 này khác với số 1 ở trên. Số 1 là về công việc, ước mơ hay thành công trong tương lai còn số 4 là sở thích, đam mê cá nhân. Phần lớn ai cũng có hiểu biết nhiều về những điều họ thích, chính điều đó cũng tăng sự tự tin cá nhân lên hẳn. Vì vậy, hãy tìm hiểu và phát triển sở thích của mình nhé.

 

Hiểu rõ khả năng cá nhân

Bạn có biết bạn giỏi ở những điểm gì không? Hãy thử kể tên 3 điều xem. Nếu bạn không chắc chắn thì hãy thử hỏi những người thân của bạn xem. Biết rõ về khả năng cá nhân sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh hơn và tất nhiên sẽ giúp bạn tự tin về bản thân hơn.

 

Không ngừng khám phá

Nicolas Cole giải thích “Những người thật sự thành công là những người không sợ sai và sẵn sàng nắm bắt lấy mọi cơ hội.” Rõ ràng, sự tự tin là chìa khoá quyết định đến thành công. Vì vậy bạn phải không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân.

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST