6 mẹo cuộc sống được đúc kết từ những cuốn sách kỹ năng sống.

September 26, 2016 0 Comments

6 mẹo cuộc sống được đúc kết từ những cuốn sách kỹ năng sống.

Dân mọt sách hay thích đọc sách thường có hai thái độ đối lập đối với những cuốn sách kỹ năng sống. Một là yêu và hai là ghét rõ ràng. Trước đây mình nằm trong trường hợp thứ 2 khi thấy những cuốn “hạt giống tâm hồn”, “dạy làm giàu” có vẻ như quá ảo tưởng xa rời với thực tế. Cho đến khi gần đây mình chọn lọc sách đọc hơn và mới phát hiện ra nhiều lời khuyên thực sự hữu ích và dễ dàng đưa vào cuộc sống hằng ngày.
Dưới đây là 6 mẹo được đúc kết từ những cuốn sách nổi bật nhất

 

 

self_help_tolleBạn thường xuyên lo lắng về tương lai?
Hãy đọc: The Power of Now (Tạm dịch: Sức mạnh của hiện tại) – Eckhart Tolle
Bài học: Lo lắng về tương lai là vô nghĩa. Một khi bạn hiểu được bản thân ở hiện tại, sẽ biết chính xác những điều cần phải làm. Hãy tận hưởng những gì bạn đang có và tập trung vào mọi thứ đang diễn ra xung quanh là chìa khoá quan trọng để đến với sự an bình trong tâm hồn

 

 

self_help_covey

Bạn thường xuyên vắt chân lên cổ để hoàn thành công việc?
Hãy đọc: 7 Habits of Highly Effective People (tạm dịch: 7 thói quen của người thành đạt) – Stephen R. Covey
Bài học: Bạn phải là người kiểm soát cuộc sống của chính mình chứ không phải là một ai khác vì vậy hãy biết sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc. Tập trung thời gian để giải quyết các nhiệm vụ khẩn cấp trước (ví dụ như nộp bản thảo dự án mới nhất cho đối tác) và nhiệm vụ quan trọng nhưng không khẩn cấp (tập gym chẳng hạn), trong để đạt được hiệu quả tốt nhất cả trong những mục tiêu ngắn và dài hạn.

 

 

self_help_carnegie

Networking của bạn chưa thực sự hiệu quả?
Hãy đọc: How to Win Friends and Influence People (tạm dịch: Cách được lòng bạn và gây ảnh hưởng đến người khác) – Dale Carnegie
Bài học: Khi bạn đang nói chuyện với một ai đó, hãy nói tên người đó vài lần trong suốt cuộc nói chuyện và cũng đừng quên lắng nghe những gì họ nói. Điều này bạn sẽ khiến họ cảm thấy bạn thực sự quan tâm và đánh giá cao cuộc nói chuyện đó, và kết quả tất nhiên là họ sẽ quí bạn hơn rất nhiều.

 

 

self_help_singer

Bạn thường bận lòng vì những điều không đúng ý mình?
Hãy đọc: The Untethered Soul (Tạm dịch: Giải thoát tâm hồn) – Michael A. Singer
Bài học: Câu thần chú mới mà bạn cần ghi nhớ là “Mọi thứ sẽ ổn nếu như bạn làm quen với mọi thứ xung quanh.” Hãy dừng cố gắng sửa chữa mọi thứ xung quanh và tập cách làm quen với nó, bạn sẽ thấy dễ chịu và đỡ căng thẳng hơn.

 

 

self_help_burkeman

Bạn đôi khi thường chế giễu những thứ xung quanh?
Hãy đọc: The Antidote: Happiness for People Who Can’t Stand Positive Thinking (tạm dịch: Thuốc giải độc: Hạnh phúc cho những người tiêu cực) – Oliver Burkeman
Bài học: Thay vì phải tìm câu trả lời và giải pháp cho mọi vấn đề trong cuộc sống, hãy thoải mái với việc để cái kết mở và chưa hoành thành. Học cách trân trọng sự không hoàng hảo và đừng cố gắng giết bản thân bằng cách gỡ mọi nút thắt bằng đôi đũa.

 

 

self_help_carlson

Bạn dễ bị bực mình vì những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống?
Hãy đọc: Don’t Sweat the Small Stuff…and It’s All Small Stuff (Tạm dịch: Đừng đổ mồ hôi vì những thứ nhỏ nhặt… Chúng không quan trọng mà) – Richard Carlso
Bài học: Thay vì nổi cáu hoặc phiền hà khi ở cạnh một người khó chịu, hãy nghĩ rằng cuộc trò chuyện đó là một bài học về cuộc sống. Mọi người bạn gặp trong cuộc sống này sẽ dạy cho bạn một điều gì đó (dù họ cũng không nhận thức được điều đó). Hãy xem thời gian đó là những thử thách để phát triển bản thân bạn.

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST