7 sự thật tàn khốc mà bạn phải biết để mạnh mẽ hơn

September 8, 2016 0 Comments

 

Chúng ta dường như rất khó có thể chấp nhận những điểm yếu của bản thân vì thế chúng ta thường hay biện hộ và đổi lỗi cho mọi thứ xung quanh. Chúng ta dành phần lớn thời gian của bản thân trong chờ đợi: nào là chờ đợi điều gì đó xảy ra, chờ đợi một gì đó kết thúc. “Để coi hết khoảng thời gian này xem sao.” Là câu nói mà mình nhận được từ rất nhiều người xung quanh và thậm chí nhiều lúc bản thân cũng nói câu đó. Mà mình 100% có thể chắc chắn rằng cái điều tất cả chúng ta đang chờ đợi đều xảy ra trong cuộc sống này, vậy tại sao lại chờ hoài vậy? Đã đến lúc phải đối mặt với sự thật tàn nhẫn với cuộc sống này và bắt đầu thay đổi bản thân ngay từ bây giờ thôi.

 

1. Không ai “quá bận” để hồi âm tin nhắn hoặc trả lời bạn

Thôi đừng tin những biện hộ không thật lòng này nữa. Cái anh chàng hoặc cô nàng trong mơ đấy không phải là quá bận rộn để hồi âm tin nhắn của bạn đâu. Thậm chí là người tuyển dụng đầy tiềm năng cũng không phải đang quá tải công việc để liên lạc với bạn. Hãy nhớ rằng, mọi người sẽ dành thời gian cho những người mà họ muốn làm điều đó. Chúng ta cũng vậy thôi, dù có bận mấy thì chúng ta vẫn có thể trả lời tin nhắn, gọi điện cho những người quan trọng đối với mình mà.

Nếu bạn không nhận được một hồi âm từ một người nào đó thì lí do đơn giản là họ đã cố tình chọn không trả lời bạn. Bạn càng sớm nhận ra sự thật phũ phàng này thì càng dễ nhận biết được những người nào đang đối xử xấu với bạn và những người nào bạn nên trân trọng hơn.

 

 

2. Bất kì ai cũng đặt lợi ích cá nhân của họ lên hàng đầu

Mặc dù người đó có tốt bụng, ấm áp và quan tâm thế nào đi chăng nữa thì họ cũng luôn đặt lợi ích của bản thân lên trước bạn. Ngay cả cô người yêu dường như không biết ý muốn của bạn lại là như thế nào trừ khi bạn đưa ra gợi ý rõ ràng. Thậm chí anh trưởng phòng tốt bụng cũng không thể tinh ý nhận ra rằng bạn đang bị quá tải công việc nếu bạn cứ gật đầu lấy lệ trước những công việc được giao.

Phần lớn mọi người sẽ lấy rất nhiều thứ từ bạn khi họ vẫn có thể. Đừng hiểu nhầm với việc lợi dụng nhé, có thể một số ít trong số đó có hàm ý lợi dụng nhưng nhiều trường hợp là họ quá vô tư mà thôi. Vì vậy bạn hãy cố gắng để thiết lập giới hạn cho bản thân và không để bất kì ai có thể “kéo bạn căng như dây đàn.” Người mạnh mẽ sẽ sẵn sàng nói “không” và thậm chí lên tiếng khi cần thiết. Họ biết rằng không một ai khác có thể chịu trách nhiệm cho bản thân họ ngoài họ ra.

 

 

3. Việc lấy lòng mọi người xung quanh là chuyện bất khả thi

Bạn sẽ bị kiệt sức, mệt mỏi và thậm chí là “nổi điên” nếu bạn phải làm tất cả mọi người xung quanh vui vẻ. Sự thật là bạn không thể nào làm tất cả mọi người xung quanh hài lòng được. Bạn có thể cố gắng nhưng mình chắc chắn rằng bạn sẽ thất bại thôi. Đơn giản là sẽ có một số người sẽ đi ngược lại với lập trường của bạn vì suy nghĩ và cách sống của mỗi người là khác nhau. Bạn sẽ bị chỉ trích trong mọi trường hợp bởi một cá nhân nào đấy. Vì vậy, bạn phải biết giữ vững lập trường về các quyết định của mình. Người duy nhất mà bạn phải lấy lòng đó chính là bản thân bạn thôi.

 

 

4. Cuộc đời này không nợ bạn thứ gì.

Bạn có thể tự thấy rằng bản thân là người hay nhất, thông minh nhất, thú vị nhất thế giới này nhưng nếu không ai ngoài chính bạn nhận ra những điều đấy thì bạn cũng đừng mong đợi điều gì cả từ mọi người xung quanh.

Có 2 sự lựa chọn cơ bản: 1. dành hết thời gian để cảm thấy thương hại cho bản thân với ý nghĩ rằng bạn xứng đáng có nhiều hơn cái mà bạn đang có hoặc 2. bước chân ra khỏi vòng an toàn của bản thân và làm việc vì cái bạn muốn. Hãy thử đoán xem sự lựa chọn của những người thành công là gì nào?

 

 

5. Bào chữa cho bản thân

Bạn có thể dành cả cuộc đời này để đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc người khác là bạn không có đủ thời gian, tiền, nhân lực để hoàn thành ước mơ của mình. Nghe thì cũng có lí đấy, tuy nhiên sự thật cay đắng là bất kì ai trên thế giới này cũng đều có những lời bào chữa y chang hoặc tương tự vậy cho cuộc sống không như ước mơ của họ.

Những người nhận được nhiều nhất từ cuộc sống lại không có thói quen bào chữa đó. Họ luôn tìm cách vượt qua không để gián đoạn bởi khó khăn. Đây cũng có lý do tại sao họ luôn thành công. Đừng liệt kê những khó khăn và lí do nữa, hãy tập trung vào giải quyết nó.

 

 

6. Hành động sẽ nói lên bạn là ai

Bạn có thể ngồi trong nhà cả ngày nghĩ cách giải cứu thế giới thì bạn cũng không làm nên điều khác biệt hay có ích nào cả. Khả năng thực hiện những kế hoạch là một điều tốt, tuy nhiên nó chỉ có sức thuyết phục nếu được kết hợp với hành động, còn không thì lời nói chỉ là gió mây thôi. Nên nhớ rằng chúng ta, ai cũng được đánh giá qua những hành động chứ không phải là suy nghĩ hay lời nói.

 

 

7. Không ai có thể giúp bạn ngoài trừ chính bản thân bạn ra

Trong cuộc sống, chúng ta luôn chờ đợi một cái gì đó. Chờ gặp đúng người mình thích, chờ ước mơ thành sự thật, chờ công ty tuyển dụng liên lạc lại. Và khi bất mãn với tình hình hiện tại thì chúng ta lại có xu hướng “cầu nguyện” một phép lạ như cô tiên sẽ giúp giải quyết những vấn đề trên.

Lại thêm một sự thật phũ phàng nữa là cuộc sống này không như truyện cổ tích, chả có bà tiên nào ban phép màu cho mình cả. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống đang đầy chán chường hoặc muốn những thứ nhiều hơn bạn có thì hãy xắn tay áo mà vận động thôi.

Những người thành công biết sự thật đơn giản nhất là: Bản thân là chỗ dựa vững chãi nhất để vượt qua khó khăn chứ đừng chờ đợi sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh

 

Nguồn thoughtcatalog

 

 

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST