7 sở thích để phát triển bản thân trong năm mới

January 10, 2017 0 Comments

Mình thấy câu trả lời mẫu số chung của rất nhiều người cho câu hỏi “Sở thích cá nhân” là nghe nhạc, đọc sách, xem phim. Không biết bạn thấy thế nào chứ mình thấy câu trả lời đó quả thật là vô vị và nhạt nhoà. Con nít 7 tuổi cũng có câu trả lời tương tự vậy. Mình chỉ thấy hay ho khi nghe những câu chuyện về sở thích độc đáo của người khác, đặc biệt là những sở thích mà mình không có hoặc không hiểu nhiều về nó. Có lần mình ngồi im gần 2 tiếng để nghe cậu bạn kể về sở thích làm đồ thuỷ tinh và rồi dành hơn nửa tiếng trầm trồ trước tác phẩm của cậu ấy. (Tác phẩm thì thật ra không đẹp bằng cửa hàng đâu, nhưng tin mình đi, khi bạn biết quá trình làm ra sản phẩm đó thì hộp vuông chặn giấy cũng trở nên thú vị cho xem)

Năm mới đã đến, new year new you new hobby, hãy upgrade / nâng cấp sở thích cá nhân của bạn để trở thành một con người thú vị và có cá tính riêng nào. Chưa kể những sở thích mà mình liệt kê dưới đây còn giúp phát triển trí tuệ và thể chất nữa. Vừa vui vừa học hỏi nhiều điều, một mũii tên trúng mấy con nhạn như thế này thì bạn đừng bỏ qua nhé.
 
1. Trồng cây làm vườn

A photo posted by Maud & May (@maudmay_) on

Việc trồng cây đã được khoa học chứng minh là một cách giải toả tinh thần rất tốt mà còn giúp thị lực bạn được cải thiện sau 1 ngày nhìn màn hình máy tính chằm chằm. Bạn có thể trồng hoa trang trí hoặc thậm chí trồng rau xanh để làm thực phẩm cho gia đình luôn. Mình cam đoan là không khó một chút nào cả. Bạn chỉ chịu khó tưới cây hằng ngày trước khi đi làm là xong! Khỏi lo về thực phẩm bẩn, rau không rõ nguồn gốc nữa nhé. Chưa kể rau nhà trồng ăn ngon hơn hẳn là rau mua ở chợ đấy.
 
2. Nấu ăn

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy những người tự nấu ăn tại nhà thường khoẻ mạnh và sống lâu hơn những người ăn ngoài, một phần do những người này thường chọn những thực phẩm ít béo, ít đường và chất lượng hơn. Để bắt đầu thì bạn hãy thử làm những món đơn giản và có thể chế biến trong 5 phút thôi. Bạn càng thích nấu ăn thì đồ ăn bạn làm càng ngon đó. Hãy follow những page về nấu như Buzz Feed Food để tạo cảm hứng mỗi ngày nhé.
 
3. Viết tay

A photo posted by Regine Rambano (@reghxv) on

A photo posted by 🌻JEN CAL (@simplyjenncal) on


Bạn chắc hẳn đã thấy những poster kiểu viết tay siêu đẹp trên instagram, tumblr, facebook etc. Vậy tại sao lại không thử chúng trong năm nay? Không cần kinh nghiệm “vở sạch chữ đẹp” từ hồi cấp 1 đâu. Hoàn toàn không khó chút nào cả mà lại còn siêu thư giãn nữa. Youtube có rất nhiều clip hướng dẫn đấy với hashtag #handlettering đấy.
 
4. Thêu

A photo posted by Sarah Benning (@sarahkbenning) on


Khi nghe cái tên, chắc bạn sẽ tưởng tượng đến mấy hình thêu XO siêu khó nhằn và thấy siêu bánh bèo phải không? Thật ra nó không khó và bánh bèo vậy đây, bạn có thể biến hoá mọi thứ thành “cool stuff” nếu bạn muốn mà. Thêu ở đây cũng được xem là Viết vẽ tay bằng chỉ và dự đoán là thành Hot trend năm nay đó.
 
5. DIY

A photo posted by Casa Pensada (@casa.pensada) on


Như mình đã nói ở rất nhiều bài post trước, thế giới DIY (do it yourself) rất là rộng lớn, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn làm sổ tay đến bàn gỗ trên mạng. Việc tự làm ra một món đồ bằng chính sức lực của bản thân có ý nghĩa to lớn hơn rất nhiều là về mặt tiền bạc. Trước hết là bạn cảm thấy tự tin hơn và sau đó là yêu đời hơn. Tin mình đi, sau khi tự làm giá sách và đồ dọn dẹp nhà cửa, mình cảm thấy mình như là Nữ nhi hào cường vậy, siêu thích luôn.
 
6. Bullet Journal

A photo posted by Federica (@feebujo) on


Bullet Journal là dạng kết hợp giữa nhật kí và to do list hằng ngày và ti tỉ thứ bạn muốn viết/ theo dõi như danh sách sách muốn/ đang/ đã đọc, kết hoạch đi chơi năm nay etc. Nói chung là sổ kế hoạch cho bản thân nhưng bạn có thể tự do biến tấu nó theo cách riêng của bản thân. Mình bắt đầu sử dụng bullet journal từ tháng 6 năm ngoái và quả thật đây là một sách tuyệt vời để theo dõi bản thân. Ngoài là sổ to do list/ tracker hằng ngày, mình còn dành thời gian trang trí vẽ vời, hand lettering nữa. Hãy search #bulletjournal ở instagram là bạn sẽ nhìn thấy bao nhiêu bài post với thiết kế khác nhau cho xem. Chắc mình cũng sẽ viết một bài về chủ đề này mới được. Để bắt đầu thì bạn hãy xem qua video này để hiểu rõ về khái niệm bullet journal

 
7. Khiêu vũ/ nhảy nhót


Khiêu vũ không chỉ vui mà nó còn có rất nhiều lợi ích. Thứ nhất là bạn đang tập thể dục sẽ giúp bạn có dáng chuẩn hơn. Thứ hai là khiêu vũ cũng như các môn thể dục khác sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và hạnh phúc hơn. Chưa hết, việc nhớ các động tác, nhịp nhảy sẽ giúp bạn duy trì trí nhớ và tăng khả năng nhận thức – tức là sẽ thông minh hơn đấy, ghê chưa.

 

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST