13 nguyên tắc hẹn hò online mà bạn nên biết

March 3, 2017 0 Comments

Với tiến bộ của công nghệ thông tin, hẹn hò trực truyến (online dating) và mạng xã hội đã thay đổi vị trí của việc tán tỉnh. Phụ nữ chúng ta có thể chủ động mở lời trước chứ không cần phải ngồi thiền và cầu nguyện người ấy có thể bắt được tần sóng não của mình nữa. Một điều mình khá thích ở online dating (sử dụng dating apps: Tinder, Cupid dating ..) là nó giúp bạn có thể quen biết nhiều người mới mà không phải là hàng xóm, bạn cùng lớp hoặc bạn của bạn nữa. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn. Mà trai gái trên mạng thì quá xá trời đấy, đầy đủ mọi thành phần từ hay ho đến dở dở ương ương, thậm chí là biến thái nữa. Vì vậy việc quan trọng nhất của việc hẹn hò bây giờ là có những quyết định đúng đắn, có nghĩa là khi bạn thật sự mong muốn một mối quan hệ lâu dài, bạn phải hiểu rõ về mục tiêu của bản thân và mối quan hệ tương lai của bạn.

Một số người bạn thường nói mình là “Quen một người thì cũng hên xui, may thì vớ phải thằng tốt còn không thì xấu số thật.” Thật ra mình hoàn toàn không đồng tình với câu nói này. Việc bạn nhìn thấy một người “look good” thì có thể gọi là do duyên số, may mắn nhưng việc hẹn hò hay lấy người đó làm chồng là hoàn toàn do bạn quyết định mà ra. Nếu đổ lỗi thì hãy biết rằng bạn đã có một quyết định tồi tệ cho việc hẹn hò thôi.

Dưới đây là một số nguyên tắc cho từng bước dating online mà bạn nên cân nhắc nè. Được viết với kinh nghiệm bản thân, bạn bè và tất nhiên là kiểm chứng với anh tiến sĩ google nữa.

1. Tìm kiếm một đối tác phù hợp là cả một quá trình và đòi hỏi thời gian lẫn công sức. Nếu bạn muốn một mối quan hệ lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai thì phải luôn ghi nhớ điều này và giữ vững lập trường về mục tiêu tương lai. Chìa khoá quan trọng nhất là luôn hiểu rõ rằng bạn có quyền quyết định và kiểm soát mọi thứ. Bạn không cần phải thảo mai với một người bạn không thích hoặc không hoà hợp ở đây.

2. Hãy cùng cài đặt tài khoản với một người bạn thân. Họ sẽ có nhiều nhận định khách quan để giúp tài khoản bạn trông hay ho hơn. Đừng quá khoe khoang hoặc hạ thấp bản thân. Vui, ngắn gọn và súc tích là 3 tiêu chí cơ bản. Một tấm ảnh mang ngàn ý nghĩa cho nên bạn phải cẩn thận khi lựa chọn những bức ảnh phù hợp. Đừng chọn ảnh khoe khoang da thịt hoặc party quá trớn vì người khác sẽ hiểu rằng bạn đang cần tình một đêm đấy 😉

3. Tiếp theo là lựa chọn cẩn thận. Hãy chọn ra 3,4 chàng trai mà bạn thích để bắt tín hiệu bằng cách nhấn “Like” ảnh hoặc profile của người đó. Nếu bạn muốn chủ động mở lời thì hãy nói gì đó liên quan đến những gì anh ta đề cập ở tài khoản. Đừng bao giờ mở đầu đầy tẻ nhạt với câu “Anh dạo này khoẻ không?”. Ấn tượng đầu tiên là quan trọng nhất đấy. Còn trong trường hợp bạn được người khác chủ động bắt chuyện thì bạn cũng không cần thiết phải trả lời nếu như không hứng thú. Hẹn hò online là vậy đấy, chỉ trả lời khi nào bạn thật sự muốn, còn không bạn có thể đưa ra những tín hiệu sai lầm đấy.

4. Một điểm chú ý nữa là nếu bạn đang thật sự muốn một mối quan hệ lâu dài thì nên bỏ qua các anh chàng du lịch, công tác ở đây trong một thời gian ngắn. Cái họ cần là một cuộc vui thâu đêm chứ không phải là một cô bạn gái ở xa đâu. Mấy cái chuyện tình “anh quay lại vì nàng chỉ sau 2,3 ngày gặp gỡ” thì hầu như chỉ có trong phim thôi, hoặc cùng lắm là 1 trên cả ngàn trường hợp. Cũng tương tự như không phải ai bỏ học xong cũng thành Steve Job cả nên đừng đánh cược với bản thân ở canh bạc nghèo nàn này.

5. Bắt đầu chat thôi. Tuy nhiên hãy hạn chế thời gian tám trong vài ngày cho đến buổi hẹn gặp mặt đầu tiên. Việc kéo dài việc nhắn tin hay email này cũng đồng nghĩa anh ấy không muốn một mối quan hệ thực sự, họ chỉ muốn tán tỉnh cho vui trên mạng thôi. Cố gắng tránh kiểu người này nhé, họ có thể đang trong một mối quan hệ rồi và đang muốn tiêu khiển thời gian với việc nhắn tỉn.

6. Lựa chọn nơi gặp mặt phù hợp, quán cafe hoặc chỗ nào thích hợp để nói chuyện. Đừng hẹn gặp mặt ở bar, club và ước ao rằng anh ấy hiểu thấu con người mình hoặc tại sao người ấy không nghiêm túc với mình. Chủ đề nói chuyện có thể là sở thích, công việc hoặc một việc gì đó đang diễn ra xung quanh. (Đến đúng giờ cũng rất quan trọng nhé, đừng đến trễ hơn 30 phút và nếu bị trễ thì hãy nhớ báo trước cho người đó. Đây là phép lịch sự tối thiểu mà ai cũng nên có chứ ko phải là hẹn hò hay không.)

7. Chú ý một chút đến sự cân bằng trong giao tiếp giữa 2 người ở buổi gặp mặt đầu tiên. Anh ấy có nói quá nhiều không? Hoặc bạn nói hết phần của người ta không? Giữa 2 người có điểm chung gì không?.. Chú ý là tránh nói về các rắc rối hoặc phiền muộn trong cuộc sống. Bạn cũng không đủ thân thiết để đưa ra lời khuyên cho vấn đề nếu người ấy có hỏi đi chăng nữa. Nói chung là hãy giữ một bầu không khí vui vẻ trong cuộc gặp mặt này.

8. Hãy chắc chắn rằng bạn có môt kế hoạch khác sau sau buổi gặp mặt và thực hiện nó bất kể buổi gặp mặt có diễn ra tốt đẹp hay không. Nếu tệ thì đây quả là một cơ hội tuyệt vời để trốn thoát. Nếu bạn đang có một thời gian tuyệt vời thì vẫn nên làm theo kế hoạch trước đó dù có hối tiếc cỡ nào. Tất nhiên là nói cho anh ta biết rằng bạn rất thích buổi trò chuyện đó và hy vọng sẽ có một buổi gặp mặt khác. (Điều này nghe có vẻ quá nôn nóng nhưng không có gì là sai khi thể hiện suy nghĩ của bạn cả.)

9. Bạn có thể đề nghị chia hoá đơn nếu muốn. Phụ nữ chúng ta ở thời đại này đủ độc lập về kinh tế để tự lo cho bản thân mà không cần trông đợi bất kì ai. Tuy nhiên bạn hãy tinh ý một chú về thái độ của anh ta lúc này. Anh ấy vội nhận tiền bạn ngay hay lại từ chối mãi cho đến khi bạn năn nỉ mới nhương bộ? Thông thường mình không thích con trai chủ động hỏi chia tiền khi hẹn hò vì điều đó khiến họ có vẻ tính toán và chi li quá (mà con trai thì không nên như thế nhỉ.)

10. Sau buổi hẹn đầu tiên, bạn nên đợi xem nếu người ấy có chủ động nhắn tin hoặc gọi điện trước. Nếu hoàn toàn không có tín hiệu gì cả thì thôi bỏ qua. Điều này chứng tỏ anh ta không có hứng thú trong chuyện lập mối quan hệ với bạn. Đừng buồn mà hãy bắt đầu với một cơ hội mới thôi nào.

11. Nếu anh ấy nhắn tin hay gọi điện bạn thì tất nhiên bạn nên hồi âm lại. Cả hai nên lên lịch cụ thể về một buổi hẹn thứ 2 sớm thôi. Nếu anh ấy không rõ ràng về thời gian và địa điểm như kiểu “Khi nào rảnh mình gặp nhau tiếp ha, tuần sau nghe cũng được.” thì thôi bạn không nên trông chờ lắm vào dạng này vì dường như anh ý chỉ muốn tỏ ý lịch sự chứ không thật sự muốn gặp bạn. Một chàng trai nếu thích bạn nhiều sẽ cố gắng dành thời gian cho bạn dù bận rộn đến đâu.

12. Thời gian nhắn tin cũng khá là quan trọng. Bạn nên cẩn thận với những tin nhắn gởi đến trong khung giờ cú đêm, tức là sau 10h khuya. Chúng thường mang ý nghĩa gợi ý về chuyện ấy chứ không phải là họ có cảm xúc muốn tâm sự đâu. Đôi khi cũng có thể họ quá chán nên mới kiếm ai đó chat đại – trường hợp này cũng có nhưng hơi ít.

13. Nếu bạn bắt đầu gặp một người khá thường xuyên (ít nhất một lần một tuần) thì bạn đang bắt đầu bước vào một mối quan hệ rồi đó hehe. Tuy nhiên hãy chậm mà chắc nhé. Hãy tìm hiểu về người đó nhiều hơn. Hiểu tính tình người đó xem họ có đáng tin cậy và tôn trọng bạn không. Còn nếu như bạn bắt đầu nghiêm túc về mối quan hệ của hai người nhiều hơn ví dụ như anh ta là người duy nhất mà bạn đang quen thì hãy thảo luận trực tiếp với người đó. Nếu như anh ta không muốn hoặc chưa sẵn sàng cho bất kì mối quan hệ nào thì bạn nên dừng lại. Rõ ràng cả hai người đang không cùng đi trên một con đường nên việc trì hoãn việc chia tay chỉ làm bạn càng mệt mỏi về sau này thôi. Bạn mình và chả chính bản thân mình cũng từng trải qua những mối tình như vậy, cứ kéo dài mối quan hệ không đi đâu vào đâu này mới niềm hy vọng hão huyền là “Hai tui mình đang hợp nhau, đi chơi với nhau cũng rất vui, hy vọng hắn sẽ đổi ý.” Cho đến một ngày ai đi đường nấy thì các chị em phải tốn một thời gian dài đi vá tim vì nó bể tan nát quá.

Chuyên mục tư vấn tình cảm xin được kết thúc ở đây và hy vọng chị em nào đang một mình sẽ mau tìm được một nửa như ý nhé. <3. Mà nếu chưa kiếm được thì cũng từ từ, phụ nữ độc lập mạnh mẽ vẫn là những người thu hút nhất, người phù hợp với bạn sẽ từ từ xuất hiện thôi 🙂

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST