5 lỗi thường gặp trong công việc

March 24, 2017 0 Comments

Hiệu quả công việc của bạn có thể sẽ không cao nếu như bạn có những lỗi dưới đây

 
Để email ngốn hết thời gian làm việc của bạn

Đầu tiên là xác định tần suất kiểm tra hộp thư đến của bạn trong ngày. Ít nhất là 4 lần trong ngày còn không thì cách một tiếng và làm theo luật đó. Bạn có thể tạo ngoại lệ nếu như đang có một công việc hoàn thành gấp. Tuy nhiên việc liên tục kiểm tra hộp thư sẽ khiến bạn xao lãng và mất tập trung làm điều thì khác đấy.

 
Viết email không hiệu quả

Với mẹ bạn hay bạn bè thì bạn muốn viết email dài dòng như thế nào cũng được còn với đồng nghiệp hay sếp thì phải càng ngắn ngọn và tập trung vào vấn đề càng nhanh càng tốt. Chả ai muốn lướt qua một email dài 1000 từ để tìm ra kết quả của dự án đâu. Hồi xưa mình mới đi làm còn non nớt viết email là phải có mở bài thân bài rồi mới đến kết bài. Sau khi làm việc một thời gian và để ý cách viết email của các sếp lớn thì thấy rằng rõ ràng, ngắn gọn và súc tích là hiệu quả nhất.

 
Lầm lẫn giữa việc “quan trọng” và việc “khẩn cấp”

Bạn có bao giờ trải qua một ngày làm việc cật kỳ bận rồi nhưng đến lúc tan sở thì bạn lại có cảm giác rằng chưa việc nào hoàn thành cả chưa? Đó là sự khác biệt giữa “khẩn cấp” và “quan trọng” đấy – cơ sở của hệ thống ra quyết định nổi tiếng của Eisehower. Biết được sự khác nhau của mỗi công việc sẽ giúp bạn xếp thứ tự ưu tiên và giải quyết công việc hiệu quả hơn đấy. Chắc lần sau mình sẽ viết một bài về vấn đề này nhỉ 🙂

 
Không biết cách từ chối

Rõ ràng chúng ta phải luôn thể hiện bản thân là hăng hái và tích cực trong mọi công việc được giao. Tuy nhiên khi phải ôm đồn quá nhiều thứ cùng một lúc thì tất nhiên chất lượng của công việc của bạn sẽ bị giảm. Vì vậy hãy biết tự lượng sức mình và biết cách từ chối phù hợp. Đừng bao giờ nói “không” một cách thẳng thừng mà hãy để sếp hoặc đồng nghiệp biết là bạn đang tập trung giải quyết một việc khác trước.

 
Không sử dụng lợi ích của bạn

Mình không đề cập đến thức ăn miễn phí ở công ty đâu. Ở đây là các lợi ích đối với nhân viên mà công ty đưa ra. Mỗi công ty sẽ có những khoản lợi ích khác nhau ví dụ như miễn phí thẻ gym hằng tháng, hỗ trợ phương tiện di chuyển, trợ cấp các khoá học do công ty đào tạo… Vì vậy không sử dụng chúng thì cũng giống như vứt bỏ đi một phần tiền lương của bạn hằng tháng vậy. Sống thông minh nào. Và cuối cùng là đừng lãng phí ngày phép của bạn!

Syka

Syka là nữ nhi quật cường của website Thesundayspirit.com - dự án phi lợi nhuận của cá nhân với mục đích chia sẻ điều hay ho, mẹo nhỏ trong cuộc sống với các bạn trẻ để chúng ta cùng đạt được thành công trong tương lai.

Chia sẻ với tụi mình ý kiến của bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A COMMENT

RELATED POST